0989.568.247

Cà Phê Bình Moka

Cafe Bình Moka

Đây là cách sử dụng Moka Pot để pha cà phê! Được sản xuất bởi Bialetti, máy pha cà phê espresso trên bếp này tạo ra cà phê giống như cà phê espresso thơm ngon.

Yêu một tách cà phê mạnh? Sau đây là cách pha một loại bia đậm đà, êm dịu: Bình Moka. Nó rất dễ sử dụng, cho cà phê hàng ngày của bạn.

Bình Moka là gì?

Moka Pot là một máy pha cà phê trên bếp được sử dụng để pha cà phê giống như cà phê espresso. Nó sử dụng nước sôi để đẩy hơi nước đi qua bã cà phê, vì vậy cà phê sủi bọt vào bình thay vì thấm xuống như cà phê pha.

Cà Phê Bình Moka
Cà Phê Bình Moka

Moka Pot được phát minh vào năm 1933 bởi một kỹ sư người Ý, Alfonso Bialetti. Nó được sản xuất bởi công ty Bialetti, vì vậy một số người chỉ đơn giản gọi nó là “Bialetti”.

Cà Phê Bình Moka
Cà Phê Bình Moka

Cách sử dụng Moka Pot

Sẵn sàng pha cà phê Moka Pot? Quá trình này nhanh chóng và dễ dàng: chỉ mất chưa đến 10 phút. Đây là những việc cần làm:

  1. Xay cà phê:Xay cà phê ở mức mịn: espresso xay hoặc chỉ lớn hơn một chút.
  2. Thêm nước:Thêm nước lọc lạnh vào nửa dưới của nồi cho đến khi chạm đến van.
  3. Thêm cà phê và lắp ráp:Đổ đầy bã cà phê ngang bằng với miệng phễu, nhưng không nén phần xay xuống. Chèn phễu vào phần dưới cùng của nồi. Vặn phần trên vào đế cho đến khi nó vừa khít bằng ngón tay.
  4. Đặt trên lửa vừa:Đặt nồi lên bếp trên lửa vừa. Đối với bếp gas, đảm bảo ngọn lửa gas nhỏ hơn chiều rộng của nồi.
  5. Đợi trong khi cà phê pha (khoảng 5 đến 7 phút):Nước sẽ sôi qua cà phê và ngập miệng bình. Bạn sẽ nghe thấy tiếng cà phê bắt đầu sủi bọt sau khoảng 3 đến 5 phút. Khoảng 2 phút sau, bạn sẽ nghe thấy tiếng sôi nhanh: sau đó lắng nghe khi âm thanh sôi tăng dần về âm lượng và tần số. Khi âm thanh tan vào không khí và bạn nghe thấy một âm thanh ùng ục lớn, cà phê đã được pha xong. Tắt lửa.
  6. Kiểm tra cà phê:Sau khi tắt lửa, nhấc nắp phin lên và cho vào bên trong. Buồng nên đầy cà phê. Nếu không, đặt lại nhiệt trong ấm và tiếp tục đun cho đến khi cà phê chín.
Cà Phê Bình Moka
Cà Phê Bình Moka

Khi bạn pha cà phê xong, hãy rửa sạch Moka Pot bằng nước ấm và lau thật khô trước khi lắp lại.

Mọi ý kiến đóng góp, phản hồi vui lòng liên hệ:

Học Pha Chế Hà Nội

Địa chỉ: 18 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: 0989.568.247 – 0949.477.247

Email: hocphachehanoi@gmail.com

Học Pha Chế Hà Nội hân hạnh được đón tiếp

%d bloggers like this: