0989.568.247

Cà Phê Rót Hoàn Hảo

Cà Phê Rót Hoàn Hảo

 • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
 • Thời gian nấu: 0 phút
 • Năng suất: 2 cốc 1 x

CÔNG THỨC

Pha cà phê phin ngon nhất trong đời với máy pha cà phê Chemex! Đây là cách pha cà phê rót và tất cả các thiết bị bạn cần để làm điều đó.

Thành Phần

  • 34 gram hạt cà phê rang nhẹ hoặc vừa*
  • 520 gram nước lọc (hương vị ngon nhất khi uống với nước lọc)

Cách pha cà phê đổ ngập

Sử dụng Chemex để rót cà phê cần một chút luyện tập, nhưng nó sẽ trở thành sở trường thứ hai! (Hãy tin chúng tôi: chúng tôi làm điều đó hàng ngày.) Dưới đây là một số điều cần biết về cách sử dụng máy pha cà phê Chemex hoặc chuyển sang công thức bên dưới . Các bước chính là:

 1. Đun nước lọc đến 200 đến 205 độ. Nếu bạn là một con mọt cà phê đích thực như chúng tôi, thì hương vị của nước lọc là tốt nhất. Như đã lưu ý ở trên, chúng tôi sử dụng ấm đun nước điện để đun nóng nước.
 2. Cân và xay cà phê của bạn. Dùng cân thực phẩm để cân lượng cà phê. Đối với 2 tách cà phê, chúng tôi sử dụng 34 gram. Nghiền nó thành một loại xay thô vừa. Hạt rang nhẹ hoặc rang vừa là tốt nhất để pha cà phê, giúp hương vị thực sự tỏa sáng.
 3. Thêm bộ lọc Chemex và cà phê, và để nó nở ra. Tiếp theo, bạn sẽ làm ướt phin cà phê Chemex, sau đó cho cà phê vào và để bột nở trong 1 phút bằng cách làm ướt bã và để yên. Sự giãn nở giải phóng CO2 từ cà phê và làm cho thể tích lượng cà phê tăng lên.
 4. Thêm phần còn lại của nước:Sau đó, thêm số nước còn lại để pha cà phê của bạn! Tỷ lệ của chúng tôi là cứ 1 gam cà phê thì dùng 15 đến 16 gam nước . Vì vậy, để có 34 gam cà phê, chúng ta sử dụng 520 gam nước.

Và thế là xong! Khi bạn đã thực hành một vài lần, nó sẽ giống như bản chất thứ hai. Hoàn toàn xứng đáng nếu bạn bỏ thêm vài phút để sử dụng máy pha cà phê Chemex. Bởi vì nó thực sự làm cho tách cà phê rót hoàn hảo của chúng ta .

câu hỏi hoặc ý kiến? Cho chúng tôi biết trong bảng ​​dưới đây!

 

Hướng Dẫn

 1. Đun nóng một nồi nước lọc đến 200 đến 205F. Chúng tôi sử dụng ấm đun nước điện cho chúng tôi biết nhiệt độ chính xác. Bạn cũng có thể sử dụng một ấm trà trên bếp – chỉ cần đun sôi, sau đó để nước nguội trong vài phút.
 2. Sử dụng cân điện tử đong đủ 34 gam cà phê, sau đó xay cà phê ở mức thô vừa (cỡ bằng hạt muối biển). Chúng tôi sử dụng máy xay rancilio dùng điện để có được kích thước đồng nhất.
 3. Khi nước được đun nóng, hãy đặt bộ lọc vào Chemex của bạn (xem video bên dưới để biết hướng dẫn chính xác). Đổ một ít nước vào để làm ướt bộ lọc, sau đó đổ nước ra bồn rửa. Cho cà phê đã xay vào Chemex và lắc cho bằng phẳng.
 4. Đặt Chemex lên cân thực phẩm và cân nó sao cho chỉ số 0. Đổ từ từ 70 gam nước vào theo chuyển động tròn. Sau đó dừng lại và đợi trong 1 phút: điều này cho phép cà phê nở ra (bạn có thể phải chạm vào thang đo của mình một lần để không hết thời gian chờ!).
 5. Sau đó cho từ từ 520 gam nước còn lại vào làm hai đợt, rót thật chậm theo vòng tròn đồng tâm, rót ngay lên cà phê và không chạm vào phin cà phê. Đổ đầy khoảng ½ inch tính từ trên xuống (có thể là khoảng 400 gam nước), đợi mực nước hạ xuống một chút rồi đổ lượng nước còn lại lên đến 520 gam.
 6. Sau vài phút, toàn bộ nước sẽ lọc qua bã cà phê vào bình chứa bên dưới. Tháo bộ lọc và loại bỏ nó (chúng tôi ủ phân của chúng tôi). Vui thích!

Mọi ý kiến đóng góp, phản hồi. Vui lòng liên hệ

Học Pha Chế Hà Nội

Địa chỉ: 18 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: 0989.568.247 – 0949.477.247

Email: hocphachehanoi@gmail.com

Học Pha Chế Hà Nội hân hạnh được đón tiếp

%d bloggers like this: