0989.568.247

Cách làm Cà phê Macchiato

Macchiato là gì?

Caffee macchiato hoặc espresso macchiato là một tách cà phê espresso được phủ bọt sữa. Từ “macchiato” trong tiếng Ý có nghĩa là cà phê espresso sẫm màu được nhuộm bởi lớp bọt sữa bên trên. Một số nguồn tin cho biết macchiato được phát minh như một cách để uống cà phê espresso vào buổi chiều.

Loại macchiato khác được gọi là latte macchiato . Latte macchiato về cơ bản là sữa hấp được kết hợp thêm với một chút cà phê espresso ở trên. Nó có vị giống như một phiên bản cà phê pha cà phê chuyển tiếp espresso . Sự khác biệt giữa latte macchiato và latte? Latte macchiato có cà phê espresso được thêm vào sữa, trong khi đối với latte, sữa hấp được thêm vào cà phê espresso. Phiên bản macchiato cũng có nhiều bọt hơn một chút. (Phức tạp thế?)

Starbucks macchiato là gì? Món macchiato mà bạn có thể gọi tại Starbucks là latte macchiato với xi-rô hương vị caramel hoặc hazelnut ở trên. Bạn có các lớp sữa hấp, bọt sữa và cà phê espresso, sau đó là lớp mưa phùn xi-rô ngọt ngào bên trên. Nó gần như không giống cà phê macchiato chút nào!

coffee Macchiato
coffee Macchiato

Công thức caffe macchiato

Đây là cách làm macchiato…đúng cách! Thức uống cà phê này có một tách cà phê espresso phủ một lớp bọt xốp.

Thành Phần

1x        gấp đôi                        gấp 3 lần

  • 2shot espresso ( 2 ounces )
  • 2 ounce¼ cốc ) bọt sữa nguyên kem*

Thực hiện

  1. Pha cà phê espresso:Sử dụng máy pha cà phê espresso hoặc máy pha cà phê espresso thủ công để pha một tách espresso* và đổ vào cốc.
  2. Hấp sữa (máy pha cà phê espresso) hoặc làm nóng sữa đến sôi:Bắt đầu với ½ cốc sữa (bạn sẽ chỉ sử dụng ¼ cốc bọt.) Đun nóng sữa đến 150 độ F, nóng khi chạm vào nhưng không sôi. Đo bằng nhiệt kế thực phẩm hoặc bạn có thể ước chừng bằng cách thử bằng ngón tay.
  3. Đánh bọt sữa:Sử dụng máy pha cà phê espresso hoặc máy đánh sữa , máy ép kiểu Pháp hoặc máy đánh trứng để đánh bọt sữa thành những bong bóng nhỏ, đều. Bạn sẽ muốn có nhiều “bọt khô” cho món macchiato: thứ bông xốp! Máy tạo bọt sữa rất tốt cho loại bọt này.
  4. Múc bọt phía trên:Dùng thìa hớt phần trên của bọt (bọt khô) và nhẹ nhàng đặt lên trên espresso. Bạn nên dùng khoảng ¼ cốc bọt cho một lần uống.
coffee Macchiato
coffee Macchiato

Lưu ý

*Sữa nguyên chất tạo bọt được tốt nhất; sữa vài tuần tuổi có thể không sủi bọt. Bạn cũng có thể dùng sữa yến mạch để làm macchiato thuần chay. Máy tạo bọt sữa hoạt động tốt đối với sữa không có sữa. Nếu sử dụng máy ép kiểu Pháp, hãy bơm mạnh cho đến khi sủi bọt, khoảng 25 lần. Đừng đánh quá kỹ vì bọt sẽ xì hơi!

Mọi ý kiến đóng góp, phản hồi vui lòng liên hệ:

Học Pha Chế Hà Nội

Địa chỉ: 18 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: 0989.568.247 – 0949.477.247

Email: hocphachehanoi@gmail.com

Học Pha Chế Hà Nội hân hạnh được đón tiếp

%d bloggers like this: