0989.568.247

Cách làm trà sữa ngon

Cách làm trà sữa ngon với bài viết hướng dẫn đơn giản dễ làm.

Cách làm trà sữa ngon là một thức uống yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Với cách làm đúng, trà sữa có thể mang lại một hương vị tuyệt vời, cân bằng giữa độ ngọt và độ đậm đà. Hãy cùng tìm hiểu cách làm trà sữa ngon nhất qua bài viết này nhé!

Cach-lam-tra-sua-ngon-2

I. Cách chọn nguyên liệu để làm trà sữa ngon

Để làm được một ly trà sữa ngon, việc chọn nguyên liệu rất quan trọng. Dưới đây là các nguyên liệu cần chuẩn bị:

Trà:

Bạn có thể sử dụng loại trà ưa thích của mình để làm trà sữa. Tuy nhiên, loại trà phổ biến nhất để làm trà sữa là trà đen.

Sữa:

Để có vị trà sữa thơm ngon, sữa cũng rất quan trọng. Bạn nên sử dụng sữa tươi để đảm bảo độ tươi ngon và giữ được vị trà.

Đường:

Đường làm từ mía hoặc đường cát đều được sử dụng để làm trà sữa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đồng nhất màu sắc của trà sữa, đường mía là sự lựa chọn tốt hơn.

Trân châu:

Trân châu là thành phần không thể thiếu của trà sữa. Trân châu có nhiều loại khác nhau như trân châu trắng, đen, sợi, hay pha lê.

Cach-lam-tra-sua-ngon-1

II. Cách làm trà sữa ngon

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, hãy bắt đầu vào quá trình làm trà sữa.

Pha trà

Trước khi pha trà, bạn nên đun sôi một lượng nước vừa đủ để pha trà. Sau đó, cho trà vào ấm khoảng 2-3 phút để trà thấm đều. Sau đó, lọc bỏ lá trà và để trà nguội.

Làm sữa

Cho sữa vào một nồi nhỏ và đun nóng trên bếp. Khi sữa sôi, hạ lửa và tiếp tục đun sôi trong vòng 2-3 phút. Sau đó, cho đường vào và khuấy đều để đường tan hoàn toàn và sữa có màu vàng nhạt. Sau đó, tắt bếp và để sữa nguội.

Chuẩn bị trân châu

Cho trân châu vào nước sôi và đun trong vòng 2-3 phút. Sau đó, tắt bếp và để trân châu ngâm trong nước khoảng 5-10 phút cho đến khi trân châu mềm và dẻo.

Cach-lam-tra-sua-ngon-4

Pha trà sữa

Để pha trà sữa, bạn có thể sử dụng máy pha trà sữa hoặc pha bằng tay. Để pha bằng tay, hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Cho 2-3 muỗng trà vào cốc pha trà.
  • Đổ sữa vào cốc, khoảng 1/2 cốc sữa.
  • Cho đường vào cốc và khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
  • Đổ trà vào cốc và khuấy đều cho trà và sữa hòa quyện với nhau.
  • Cuối cùng, cho trân châu vào và trộn đều.
  • Thưởng thức trà sữa

Sau khi pha xong, bạn có thể cho đá vào để thêm hương vị và tăng độ mát lạnh của trà sữa. Sau đó, dùng ống hút và thưởng thức trà sữa ngon tuyệt!

Cach-lam-tra-sua-ngon-3

III. Những mẹo Cách làm trà sữa ngon hơn

Chọn loại trà đen ngon để làm trà sữa, trà loại kém chất lượng sẽ làm trà sữa không ngon.

Để trà thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm vài lá trà khô hoặc thảo mộc vào trong trà khi pha.

Để sữa không bị đắng, bạn nên đun sữa ở nhiệt độ thấp và đều.

Nếu không thích đường quá ngọt, bạn có thể giảm lượng đường trong trà sữa.

Để trân châu mềm và dẻo, bạn nên cho trân châu vào nước sôi để đun và ngâm trong nước.

IV. Tổng kết Cách làm trà sữa ngon

Chúng ta đã học được cách làm trà sữa ngon nhất và những mẹo để làm trà sữa thơm ngon hơn. Đây là một thức uống được nhiều người yêu thích và bạn có thể tự tay làm trà sữa ngon tại nhà. Hãy thử ngay và chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng ta để tạo ra những ly trà sữa ngon nhất cho bạn bè và gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nghiệm với các loại trà và hương vị khác nhau để tạo ra những ly trà sữa đa dạng và phong phú hơn.

Cach-lam-tra-sua-ngon-0

Tuy nhiên với Cách làm trà sữa ngon,

Để tạo ra một ly trà sữa ngon và đúng chuẩn, không chỉ là về cách pha chế mà còn là về chất lượng các nguyên liệu sử dụng. Hãy chọn những loại trà, sữa và đường tốt nhất để đảm bảo hương vị trà sữa thơm ngon và đậm đà.

Nếu bạn muốn trở thành một Barista chuyên nghiệp,

Hãy tìm hiểu thêm về các khóa học đào tạo pha chế Barista để có thể học được các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để trở thành một chuyên gia pha chế.

Hy vọng với những thông tin và kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ tự tin hơn khi làm trà sữa tại nhà và tạo ra những ly trà sữa ngon và đúng chuẩn. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay và chia sẻ với chúng tôi những trải nghiệm của bạn. Chúc bạn thành công!

 

 

%d bloggers like this: